Video 1444 (Cảnh báo: Nội dung có thể gây ám ảnh)

Video 1444 (Cảnh báo: Nội dung có thể gây ám ảnh)
gtolb.com

Video 1444: Câu chuyện đằng sau video gây sốc và tranh cãi

Video 1444, hay còn được gọi đơn giản là 1444, là một đoạn video tự sát gây chấn động mạng xã hội. Đoạn video này được phát trực tiếp bởi người dùng mạng xã hội VK tên Gleb Korablyov vào ngày 17/10/2019. Tuy nhiên, video này đã nhanh chóng bị gỡ xuống sau khi được tải lên Youtube bởi kênh GORE. Từ đó, video này lan truyền trên Internet và gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.

Nguyên nhân phát video tự sát trên VK

Ngày 17/10/2019, người dùng VK người Nga Gleb Korablyov đã phát sóng trực tuyến trên nền tảng này. Trong buổi phát sóng, Korablyov đã sử dụng một khẩu súng trường bán tự động Saiga và tự tấn công bản thân bằng cách đặt khẩu súng vào đầu, trước khi thông báo cho cha mẹ và thực hiện hành động tự sát. Trước khi tự sát, Korablyov nhắc đến một meme liên quan đến việc tự sát của Nga “Nya, poka!” (Tạm biệt Nyan!).

Sự lan truyền của đoạn video

Ngay trong ngày 17/10/2019, đoạn video tự sát này đã lan truyền trên nhiều trang mạng xã hội của Nga. Ngoài ra, rất nhiều bài thảo luận về vụ việc cũng được tạo ra trên 2chan. Một video được cắt từ đoạn phát sóng trực tiếp và đặt tên “1444” đã được tải lên Youtube bởi kênh GORE và thu hút hơn 150 nghìn lượt xem trong vòng 3 ngày trước khi bị gỡ xuống. Trong những tuần tiếp theo, video này lan truyền rộng rãi và gây nên nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.

Với những người nói tiếng Tây Ban Nha, video này được đồn là xuất phát từ deep web và có thể gây nguy hiểm cho những người xem. Do đó, rất nhiều cảnh báo về việc không nên xem video này đã lan truyền trên Twitter.

Ngày 20/10/2019, một video nói về vụ việc này được tải lên Youtube bởi kênh Magnus Mefisto và thu hút hơn 8.8 triệu lượt xem trong 1 năm. Một video khác cùng nội dung tiếng Anh được tải lên cùng ngày bởi kênh ReignBot và đạt hơn 1 triệu lượt xem trong 1 năm.

Trong tháng 12/2019, đoạn video tự sát này đã trở thành một chủ đề phổ biến trong trào lưu Don’t Google trên Tik Tok. Mục đích của trào lưu này là trêu chọc và dụ người xem tìm kiếm từ khóa “1444” trên Google.

Các kênh lan truyền video 1444 và tranh cãi

Video 1444 đã được lan truyền trên nhiều kênh truyền thông và mạng xã hội. Một số kênh nổi tiếng như Magnus Mefisto và ReignBot đã tải lên các video nói về vụ việc này và thu hút hàng triệu lượt xem. Tuy nhiên, đoạn video gây tranh cãi và không phù hợp với nhiều người do nội dung tự sát và cảnh bạo lực.

Nhiều người cho rằng việc lan truyền video tự sát này là không đúng đắn và có thể gây nguy hiểm cho những người xem. Tuy nhiên, cũng có những ý kiến cho rằng video này chỉ là một trò đùa hoặc một chiêu trò để thu hút sự chú ý trên Internet.

Dù cho tranh cãi xoay quanh đoạn video này vẫn còn kéo dài, việc tạo ra và lan truyền những nội dung gây sốc và bạo lực không nên được khuyến khích. Chúng ta nên xem video và lan truyền nội dung trực tuyến một cách có trách nhiệm và đảm bảo an toàn cho bản thân và người khác.

Các câu hỏi thường gặp

1. Video 1444 là gì?

Video 1444 là một đoạn video tự sát gây tranh cãi và sốc được phát trực tiếp bởi người dùng mạng xã hội VK tên Gleb Korablyov vào ngày 17/10/2019.

2. Video này đã được lan truyền như thế nào?

Sau khi được tải lên Youtube bởi kênh GORE, đoạn video 1444 đã lan truyền rộng rãi trên nhiều mạng xã hội và gây nên nhiều tranh cãi trên Internet.

3. Video 1444 có nguy hiểm không?

Đoạn video này có nội dung tự sát và cảnh bạo lực, do đó không phù hợp và có thể gây nguy hiểm cho những người xem.

4. Ai là người tạo ra video 1444?

Người tạo ra video 1444 là người dùng mạng xã hội VK tên Gleb Korablyov.

5. Có nên xem video 1444 hay không?

Không nên xem video 1444 vì nó chứa nội dung tự sát và cảnh bạo lực có thể gây ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của người xem.

Kết luận

Video 1444 là một đoạn video gây sốc và tranh cãi được phát trực tiếp bởi người dùng mạng xã hội VK. Dù việc lan truyền và xem video này tiếp tục gây tranh cãi, chúng ta nên tránh xem và lan truyền những nội dung gây sốc và bạo lực trực tuyến. Trách nhiệm của chúng ta là đảm bảo an toàn cho bản thân và người khác trên mạng xã hội.

Leave a comment